Nên ăn ớt chuông sống hay chín? Công dụng của ớt chuông
Nên ăn ớt chuông sống hay nấu chín? Công dụng của ớt chuông
Nên ăn ớt chuông sống hay nấu chín?
Công dụng của ớt chuông
Cách lựa chọn và chế biến ớt chuông:
Chọn quả căng đẹp không bị đổi màu, quả sờ vào mềm tay là loại đã cũ không còn đảm bảo chất dinh dưỡng
Nếu bạn ăn sống nên chọn loại đuôi có 4 khía (quả cái sẽ ngọt hơn), quả có 3 khía ở đuôi là quả đực thường được dùng nấu chín hoặc xào sẽ ngon hơn.
Ớt chuông bạn nên ăn sống sẽ giòn ngon hơn và đảm bảo giữ được lượng vitamin có trong quả
Khi không quen ăn ớt sống, bạn có thể nấu nhanh ớt chuông vừa chín tới. Không nấu chín kỹ hoặc nhiều lửa sẽ làm giảm hoặc mất lượng vitamin của ớt.
Ớt chuông rất tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích như sau:
1. Giúp giảm cân vì có lượng chất xơ, vitamin, nước dồi dào nhưng lượng calo trong ớt rất thấp. Đảm bảo bạn đủ no và hạn chế thèm ăn.
Giúp cơ thể nạp ít calo hơn
Bạn có thể dùng ớt chuông như rau hoặc trái cây ăn kèm các món chính: cơm, bún...
2. Tăng cường thị lực cho mắt:
Trong quả ớt có chất zeaxanthin và vitamin A cần thiết giúp đôi mắt luôn sáng nhìn rõ.
3. Hàm lượng dồi dào có trong quả ớt tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp da làn da khỏe khoắn mượt đẹp, làm chậm lão hóa nếu mỗi tuần bạn ăn ớt chuông 2 lần.
Ớt chuông ăn giòn không cay ngọt nhẹ rất ngon. Bạn có thể linh động kết hợp với nhiều món khác làm cho bữa ăn luôn phong phú.
Nguyên liệu giá sỉ cho quán ăn