Học cách làm gỏi ớt chuông vừa nhanh vừa ngon miệng
Học cách làm gỏi ớt chuông vừa nhanh vừa ngon miệng. Bí quyết làm các món gỏi ớt chuông ngon nhất.
Học cách làm gỏi ớt chuông vừa nhanh vừa ngon miệng
1. Món gỏi ớt chuông bao tử heo:
Bao tử heo: rửa sạch khìa sơ qua với nước mắm để khử mùi tanh và cắt bao tử dễ hơn, rửa lại bao tử với muối và nước cốt chanh. Sau đó ninh chín mềm với củ hành một ít gừng tiêu xanh niêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm một ít giấm cho bao tử nhanh mềm hơn, cắt sợi nhỏ.
Ớt chuông rửa sạch cắt sợi dài.
Ruới nước sốt chua ngọt tùy theo sở thích với bao tử heo trước. Sau đó cho ớt chuông rau răm vào trộn đều.
2. Gỏi bò ớt chuông:
Thịt bò mềm cắt lát mỏng xào tái vừa chín tới với củ hành, tỏi, tiêu, nêm vừa ăn.
Ớt chuông cắt sợi vừa ăn.
Trộn nước mắm chua ngọt với thịt bò sau đó cho ớt chuông vào trộn đều. trang trí thêm ngò rí lên trên cho đẹp mắt.
3. Gỏi ớt chuông rau mầm cá hồi:
Rau mầm rửa sạch
cá hồi cắt lát
Cá hồi ướp với một chút xíu muối, hạt nêm. Mù tạt pha với 1 trái chanh, 1 muỗng cà phê dầu ôliu và 1/4 muỗng cà phê đường.
chiên áp chảo cá hồi không nấu kỹ.
\
ớt chuông cắt sợi
xếp ớt chuông phía dưới, đến rau mầm
xếp cá hồi lên trên, cho thêm ớt tăng màu sắc và vị cay cho món ăn
Rưới mù tạt đã pha lên trên
Nguyên liệu giá sỉ cho quán ăn