Cách làm nước mắm sánh dẻo ăn cơm tấm
Cách làm nước mắm sánh dẻo chua ngọt ăn cơm tấm
Cách làm nước mắm sánh dẻo chua ngọt
ăn cơm tấm
Bí quyết nấu nước mắm sánh dịu ko bị ngọt quá hoặc mặn quá
Nguyên liệu:
1 chén nước mắm: 250g
1 chén đường: 250g
2 chén nước: 500ml
Tỷ lệ: 2:1:1
Giấm / chanh (giấm cho vào nấu chung với đường nước mắm, nếu dùng chanh sẽ cho vào cùng với tỏi ớt sau khi nước mắm đã nguội)
Tỏi ớt
Khóm 3 khoanh 150g
Cách làm:
Nấu nước sôi
Cho đường vào
Cho nước mắm vào
Cho giấm vào nấu luôn : 2 muỗng canh
1 muỗng cafe muối: giúp nước mắm để lâu ko bị hư
Cho 3 miếng khóm vào mở lửa nhỏ:
Cơm tấm nấu còn ½ lượng hỗn hợp trong nồi.
Nước mắm bánh cuốn thì nấu khoảng 5 phút
Khóm giúp Nước mắm sánh dẻo thơm chua ngọt thanh trong veo ít bị bọt
Nước mắm để nguội để bên ngoài được 1 tháng.
Nước mắm để nguội cho tỏi ớt vào ( bảo quản 3 ngày) hoặc cho vào tủ lạnh.
Nguyên liệu giá sỉ cho quán ăn