Cách làm nước mắm sánh dẻo ăn cơm tấm

Cách làm nước mắm sánh dẻo chua ngọt ăn cơm tấm

Cách làm nước mắm sánh dẻo chua ngọt

ăn cơm tấm

 

Bí quyết nấu nước mắm sánh dịu ko bị ngọt quá hoặc mặn quá

 

Nguyên liệu:

1 chén nước mắm: 250g

1 chén đường: 250g

2 chén nước: 500ml

Tỷ lệ: 2:1:1

Giấm / chanh (giấm cho vào nấu chung với đường nước mắm, nếu dùng chanh sẽ cho vào cùng với tỏi ớt sau khi nước mắm đã nguội)

 

Tỏi ớt

Khóm 3 khoanh 150g

 

 

Cách làm:

Nấu nước sôi

Cho đường vào 

Cho nước mắm vào

Cho giấm vào nấu luôn : 2 muỗng canh

1 muỗng cafe muối: giúp nước mắm để lâu ko bị hư

Cho 3 miếng khóm vào mở lửa nhỏ: 

Cơm tấm nấu còn ½ lượng hỗn hợp trong nồi. 

Nước mắm bánh cuốn thì nấu khoảng 5 phút

Khóm giúp Nước mắm sánh dẻo thơm chua ngọt thanh trong veo ít bị bọt

Nước mắm để nguội để bên ngoài được 1 tháng. 

 

Nước mắm để nguội cho tỏi ớt vào ( bảo quản 3 ngày) hoặc cho vào tủ lạnh.

 

 

 

 Đặt cơm văn phòng, công ty

 Cơm chiên đặc biệt

 Order cafe đồ uống

 Bánh ngon

 Trái cây Organic

 Rau củ quả hạt sấy khô

 Nguyên liệu giá sỉ cho quán ăn

Hotline/zalo: 086 255 8384