Cách làm cơm tấm sườn nướng ngon tốt cho sức khỏe
Cách làm cơm tấm sườn nướng thịt nướng ngon tốt cho sức khỏe...
Cách làm cơm tấm sườn nướng ngon tốt cho sức khỏe
Sơ chế:
Sườn cốt lết hoặc thịt nạt dăm: rửa sạch với nước, ngâm khoảng 10 phút trong nước muối pha loãng và một ít nước cốt quả tắc khử mùi tanh. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Thịt sườn để ráo nước lau khô. Bạn bấm cắt nhẹ các đường gân trắng cho thịt không bị co lại khi nướng và chín đều hơn.
Dần mát xa cho thịt sườn mềm dễ thấm vị hơn.
Làm nước sốt ướp thịt sườn:
Tỏi, hành, tiêu, đường thốt nốt, bơ, dầu mè, nước tương, sả cây, mật ong, dầu hào.
Nguyên liệu trên bạn có thể băm nhỏ trộn đều hoặc xay nhuyễn.
Bạn đeo bao tay vào, dùng tay trộn đều mát xa cho miếng thịt thấm đều và xếp từng miếng thẳng đều sẽ dễ dàng và đẹp mắt hơn khi nướng.
Bạn nướng thịt trên bếp than hoa với than nóng vừa ko bị áp quá. Lưu ý Không nướng khi than vẫn còn đen sẽ tạo ra khói không tốt cho sức khỏe.
Than nên đỏ vừa lửa ko quá lớn thịt sẽ vàng mượt đẹp hơn.
Thành phẩm: Sườn nướng mềm ngon không bị khô chín màu đẹp tự nhiên
Nước mắm ăn kèm: nấu đường phèn + nước mắm ngon + nước dừa tươi đến khi sánh kẹo.
Nguyên liệu giá sỉ cho quán ăn