Cách làm các loại nước sốt trộn salad giảm cân
123ngon hôm nay sẽ gợi ý cho bạn các loại sốt trộn salad giảm cân ngon miệng.
Sốt trộn salad cực ngon khiến cho người ghét ăn rau cũng phải thích mê
Salad được hiểu theo tiếng Việt đó là món ăn theo kiểu trộn, món này có nguồn gốc từ Châu Âu và kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau: rau, cải, trái cây, rau củ, hải sản, thịt... và một thứ không thể thiếu đó chính là nước sốt để trộn. Ăn salad sẽ có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như ngăn ngừa ung thư, giảm cân và đẹp da,... Hiện nay thì có nhiều loại nước sốt với nhiều hương vị khác nhau cho người dùng lựa chọn (nước sốt dầu giấm pha sẵn tiện dụng, bơ sữa,..). Cùng với 123ngon tìm hiểu các loại nước sốt trộn salad thơm ngon và bổ dưỡng dưới đây để có thể thay đổi hương vị của món rau trộn hằng ngày của bạn nhé.
Sốt dầu giấm
Sốt dầu giấm là một trong những loại gia vị dùng để trộn salad khá phổ biến được làm từ giấm và dầu oliu, kết hợp với một số gia vị khác. Khi trộn dầu giấm với các nguyên liệu chính bạn sẽ nhìn thấy được một món ăn sắc óng ánh của dầu olive, khi dùng sẽ có vị chua chua ngọt ngọt của giấm và một hương thơm đặc trưng của các loại gia vị hoà vào một.
Sốt xoài ngò rí
Đây sẽ là một loại sốt mới lạ sẽ làm cho bạn thích thú và cảm thấy ngon miệng hơn so với món salad trộn dầu giấm truyền thống. Loại sốt xoài này với nguyên liệu chính là xoài chín kết hợp ngò rí, tỏi ớt và một số gia vị khác kết hợp lại tạo thành một hỗn hợp xay nhuyễn. Khi kết hợp loại sốt này với các loại rau sẽ cho bạn một món salad với màu sắc bắt mắt của rau, màu vàng tươi đặc trưng của xoài chín, hương vị đậm đà của các gia vị - một món salad thơm ngon và hấp dẫn.
Sốt mù tạt sữa chua
Với loại sốt này sẽ làm cho những ai không thích salad nhưng khi thử qua rồi thì sẽ thích mê đó nhé. Sốt mù tạt sữa chua được kết hợp từ các nguyên liệu như sữa chua, nước cốt chanh và một số loại gia vị khác, nguyên liệu không thể thiếu đó chính là mù tạt. Khi thưởng thức món salad trộn sốt mù tạt sữa chua bạn sẽ cảm nhận được độ chua chua ngọt ngọt của mật ong và nước cốt chanh, vị beo béo của sữa chua và độ hăng vừa phải của mù tạt sẽ làm cho bạn không bị nồng hoặc mùi khó chịu khi dùng.
Sốt trứng
Loại sốt trứng này khi chỉ dành riêng cho việc trộn salad mà còn có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau như phết lên bánh mì sandwich, ăn kèm với cơm gà. Loại sốt này được làm từ các nguyên liệu cơ bản như: nước mắm, đường, dầu mè và trứng gà, sau khi đánh đều các nguyên liệu này để tạo thành một hỗn hợp sốt sền sệt. Khi thưởng thức salad trộn sốt trứng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo và màu vàng óng đặc trứng gà, đây sẽ là một món ăn tuyệt vời đấy nhé.
Sốt Mayonnaise
Một loại sốt khi nhắc đến món salad thì bạn nghĩ đến ngay đó chính là sốt Mayonnaise - một loại sốt có vị béo thơm, hơi chua nhẹ và đậm đà. Sốt Mayonnaise được bán trên thị trường khá nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự làm cho mình loại sốt này tại nhà với những bước thực hiện và nguyên liệu cơ bản như: trứng gà, chanh, giấm và một số gia vị khác và đánh đều thì có thể dùng trộn salad được rồi nhé.
Sốt mè rang
Loại sốt này bạn có thể dùng cho nhiều món ăn khác nhau như: làm nước chấm cho các món cuốn, làm sốt trộn cho các món mì đặc biệt là ngon hơn khi dùng để làm nước sốt trộn salad. Bởi loại sốt này sẽ cho bạn một mùi hương thơm nhè nhẹ của mè rang, hương vị đậm đà, độ béo vừa phải. Đây sẽ là món salad sẽ giúp bạn ăn ngon trong bữa cơm đó nhé.
Sốt Caesar
Loại sốt Caesar được làm từ các nguyên liệu như phô mai parmesan, vỏ chanh và nước cốt chanh, sốt Mayonnaise, dầu olive,... kết hợp với rau xà lách để tạo nên một món salad trộn hấp dẫn thơm ngon và đậm vị. Món salad Caesar là một trong những món khai vị khá nổi và được ưa chuộng ở Châu Âu.
Sốt sữa chua
Sốt sữa chua kèm thêm với các nguyên liệu rau khác sẽ là một món salad thích hợp cho các cô nàng đang muốn giảm cân đó nhé. Sốt sữa chua được làm từ sữa chua, mật ong và nước cốt chanh cho bạn một vị chua thanh của nước cốt chanh và béo béo bắt bị của sữa chua.
Sốt chanh dây
Lại có thêm một loại sốt salad thơm ngon dễ làm nữa nhé. Sốt chanh dây được được làm từ nước cốt chanh dây kết hợp với mật ong, dầu oliu, mù tạt,... Sốt này bạn có thể dùng để trộn salad hoặc phết lên bánh bì dùng cho bữa sáng là thích hợp. Bạn nên kết hợp với nhiều loại chanh khác nhau để tăng thêm hương vị của món ăn như chanh dây, chanh vàng,...
Sốt bơ sữa
Món salad nếu dùng loại sốt bơ sữa này chắc chắn là món salad phù hợp với các bạn yêu thích vị béo. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm thơm của bơ sữa đậm đà.
Như vậy, 123ngon đã gợi ý cho bạn các loại sốt trộn salad thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé. Hãy lựa chọn và chế biến cho mình món salad thơm ngon giảm cân mỗi ngày 1 hương vị. Bạn có thể kết hợp các loại sốt với nhau tạo ra nhiều món trộn hấp dẫn hơn. Chúc bạn ngon miệng.
Nguyên liệu giá sỉ cho quán ăn